Bảo lảnh vợ chồng đến Hoa Kỳ (My USA)

   

Muốn bảo lảnh vợ hoặc chồng đến Hoa Kỳ, bạn phải là một công dân Hoa Kỳ hoặc có thẻ xanh.

Viet Kieu USA Bao Lanh Vo Chong

Viet Kieu USA Bao Lanh Vo Chong

Làm thế nào để bảo lảnh vợ hoặc chồng của bạn đến Hoa Kỳ

Có 2 trường hợp sau đây:

1. Dành cho người có quốc tịch Mỹ

Nộp mẫu đơn I-130, Bảo lãnh thân nhân , và mẫu đơn I-485, ứng dụng để đăng ký thường trú hoặc để điều chỉnh tình trạng , cùng một lúc. Xem hướng dẫn biểu mẫu để biết thêm thông tin.

2. Dành cho người có thẻ xanh

Nộp mẫu đơn I-130 . Sau khi một số thị thực trở nên có sẵn, áp dụng để điều chỉnh tình trạng để thường trú sử dụng mẫu đơn I-485. Chú ý: Trừ khi người thụ hưởng (người phối ngẫu của bạn) đã có một đơn xin visa lao động hoặc giấy chứng nhận nhập cư cấp phát trước ngày 30 tháng 4 năm 2001, người thụ hưởng phải liên tục duy trì tình trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ để điều chỉnh tình trạng. Xem hướng dẫn biểu mẫu để biết thêm thông tin.

Tài liệu cần thiết

Để hoàn tất quá trình, người khởi kiện phải nộp:

  • Mẫu I-130 (đã ký với mức phí thích hợp), với tất cả các giấy tờ cần thiết, bao gồm:
    • Hai hoàn thành và ký mẫu G-325A (một cho bạn và một cho người phối ngẫu của bạn)
    • Một bản sao của giấy chứng nhận hôn nhân dân sự của bạn
    • Một bản sao của tất cả các nghị định ly hôn, giấy chứng tử, hoặc nghị định huỷ bỏ chứng minh rằng tất cả các cuộc hôn nhân trước nhập vào bởi bạn và / hoặc người phối ngẫu của bạn đã chấm dứt
    • Hình ảnh phong cách hộ chiếu của bạn và người phối ngẫu của bạn (xem mẫu đơn I-130 hướng dẫn cho các yêu cầu photo)
    • Bằng chứng của tất cả các thay đổi tên hợp pháp cho bạn và / hoặc người phối ngẫu của bạn (có thể bao gồm giấy chứng nhận kết hôn, ly hôn, tòa án phán quyết của sự thay đổi tên, nghị định nhận con nuôi, vv)
  • Nếu bạn là một công dân Hoa Kỳ, bạn phải chứng minh tình trạng của bạn với:
    • Bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ hợp lệ của bạn OR
    • Bản sao giấy khai sinh Mỹ của bạn HAY
    • Một bản sao của Lãnh Khai Sinh ở nước ngoài HOẶC
    • Một bản sao của giấy chứng nhận quốc tịch của bạn HAY
    • Một bản sao của giấy chứng nhận của công dân
  • Nếu bạn là một người giữ thẻ xanh (thường trú nhân), bạn phải chứng minh tình trạng của bạn với:
    • Một bản sao (trước và sau) của mẫu đơn I-551 (thẻ xanh) HOẶC
    • Một bản sao hộ chiếu nước ngoài của bạn mang một con tem cho thấy bằng chứng tạm thời thường trú

Residence có điều kiện và điều kiện Xóa

Nếu bạn đã kết hôn dưới 2 năm khi người phối ngẫu của bạn được chấp thuận tình trạng thường trú nhân, người phối ngẫu của bạn sẽ nhận được tình trạng thường trú nhân trên cơ sở có điều kiện. Để loại bỏ các điều kiện về cư trú, bạn và người phối ngẫu của bạn phải áp dụng cùng sử dụng mẫu đơn I-751, đơn để Hủy bỏ các điều kiện của Residence . (Lưu ý rằng mẫu I-90, ứng dụng để thay thế Thẻ Thường Trú, không được sử dụng cho mục đích này.)

Bạn phải áp dụng để loại bỏ điều kiện thường trú trong thời hạn 90 ngày trước ngày hết hạn trên thẻ thường trú có điều kiện. Nếu bạn không nộp trong thời gian này, tình trạng cư trú của người phối ngẫu của bạn sẽ bị chấm dứt và anh ta hoặc cô ấy có thể bị loại bỏ từ Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, hãy xem phần ” Hủy bỏ Điều kiện về hộ khẩu thường trú Dựa trên kết hôn “trang.

Trường hợp Status

Để kiểm tra tình trạng của đơn xin visa của bạn, hãy xem phần ” Trường hợp Tình trạng của tôi “trang.

Vợ, chồng của tôi có thể Hãy đến với Hoa Kỳ để sống Trong khi Đơn Visa là chờ?

Nếu bạn là một công dân Hoa Kỳ, một khi bạn nộp mẫu đơn I-130, người phối ngẫu của bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin visa K-3 không định cư. Điều này sẽ cho phép anh ta hoặc cô đến Hoa Kỳ để sinh sống và làm việc trong khi đơn xin visa được cấp phát. Để nộp đơn xin hưởng quyền lợi này, nộp mẫu đơn I-129F . Lưu ý rằng bạn không cần phải nộp mẫu đơn I-129F. Người phối ngẫu của bạn có thể chờ đợi ở nước ngoài để xử lý visa nhập cư. Tuy nhiên, tìm kiếm một visa K-3 có thể là một phương pháp bổ sung cho anh ta hoặc cô đến Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, xem ” K-3 / K-4 Thị thực không di dân “trang.

Nếu bạn là một thường trú nhân và quý vị đã nộp mẫu đơn I-130 cho người phối ngẫu và / hoặc con chưa thành niên vào hoặc trước ngày 21 Tháng 12 năm 2000, vợ, chồng và / hoặc con cái của bạn có thể đủ điều kiện để phân loại thị thực V nếu có nhiều hơn ba năm có trôi qua kể từ I-130 được nộp. Để biết thêm thông tin về thị thực V, xem ” V không di dân Thị thực “trang.

Để biết thêm thông tin về ” Điều chỉnh tình trạng “bên trong Hoa Kỳ và” Lãnh chế biến “ở nước ngoài, xem các liên kết tương ứng bên phải.

Đơn của tôi đã bị từ chối: Tôi có thể khiếu nại?

Nếu đơn xin visa quý vị nộp đơn bị từ chối, thư từ chối sẽ cho bạn biết làm thế nào để thu hút và khi quý vị phải nộp đơn khiếu nại. Sau khi mẫu khiếu nại của bạn và lệ phí cần được xử lý, sự hấp dẫn sẽ được giới thiệu đến Board of Immigration Appeals. Để biết thêm thông tin, hãy xem phần ” Làm thế nào Tôi Hướng dẫn khách hàng “.

Sau-to-Tham gia Lợi ích

Phần này là cho các đối tượng đã trở thành thường trú nhân thông qua một phân loại ưu tiên.

Nếu bạn có con người đã không có được hộ khẩu thường trú tại cùng một thời gian bạn đã làm, họ có thể hội đủ điều kiện để theo đến cùng lợi ích. Điều này có nghĩa rằng bạn không phải nộp riêng mẫu đơn I-130 cho trẻ em của bạn. Ngoài ra, trẻ em của bạn sẽ không phải chờ đợi thêm thời gian cho một số thị thực để trở nên có sẵn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thông báo cho lãnh sự quán Hoa Kỳ rằng bạn là thường trú nhân để trẻ em của bạn có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư.

Trẻ em của bạn có thể được hưởng sau-to-tham gia lợi ích nếu:

  • Các mối quan hệ tồn tại tại thời điểm bạn đã trở thành một thường trú nhân và vẫn còn tồn tại, và
  • Bạn nhận được một thị thực nhập cư hoặc tình trạng điều chỉnh trong một thể loại sở thích.

Nếu thành viên gia đình của bạn (con) rơi vào thể loại này và bạn điều chỉnh để thường trú tại Hoa Kỳ, bạn có thể gửi những điều sau đây:

  • Mẫu I-824, Đơn xin hành động một ứng dụng đã được phê duyệt hoặc Petition
  • Một bản sao của các ứng dụng ban đầu hoặc kiến ​​nghị mà bạn sử dụng để áp dụng cho tình trạng nhập cư
  • Một bản sao của mẫu I-797, Notice of Action, cho các ứng dụng ban đầu hoặc kiến ​​nghị
  • Một bản sao của mẫu đơn I-551 của bạn (thẻ xanh)

Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và chưa nộp điều chỉnh tình trạng của bạn để thường trú nhân, bạn có thể nộp mẫu đơn I-824 cho con quý vị ở nước ngoài với mẫu I-485. Khi đồng thời nộp mẫu đơn I-824, nó không đòi hỏi bất kỳ tài liệu hỗ trợ.

Nếu bạn nhận được thị thực nhập cư ở nước ngoài, bạn có thể liên hệ với National Visa Center (NVC) để biết thông tin sau để tham gia. Trực tiếp điều tra như vậy bằng cách gửi e-mail cho NVCInquiry@state.gov hoặc bằng văn bản cho Trung tâm Quốc gia Visa, Attn: WC, 32 Rochester Ave., Portsmouth, NH 03.801-2.909.

   


Vinh Danh THIÊN CHÚA trên trời, 
Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương" (Luca 2:14)

God Bless VIETNAM!






Facebook: https://www.facebook.com/tonytran3000

Youtube videos Tony: https://www.youtube.com/c/TonyTran3000


Binh luan
Binh luan

Thêm Ý Kiến Của Bạn

Nếu quý vị muốn đăng ký tìm bạn, thì vui lòng viết ít nhất 5 câu trong hộp dưới đây. Viết càng dài thì càng có hiệu quả. Các bạn nên ghi tên, năm sinh, nơi sinh sống, hoàn cảnh gia đình, ly dị hay còn độc thân, chiều cao, cân nặng, công việc hiện tại, người bạn cần tìm ở đâu, như thế nào. Name: thì ghi tên của bạn. Email: thì ghi địa chỉ email(không có khoãn cách), ví dụ như tencuaban@gmail.com. Úp Hình: bạn nhấn vào chử Browse và chọn hình trong phone hay máy tính.Khi hoàn tất, thì bạn nhấn vào chử Đăng Ý Kiến. Sau đó chúng tôi sẻ kiễm duyệt.

Bộ gõ AVIM-Reloaded

Optionally add an image (JPEG only)