Tag Archive | xuất cảnh sang Pháp

Visa cho người phối ngẫu của một công dân quốc gia Liên minh châu Âu Pháp

Visa cho người phối ngẫu của một công dân quốc gia Liên minh châu Âu Pháp

Viet Kieu Phap bao lanh vo chong

Viet Kieu Phap bao lanh vo chong

Một công dân nước ngoài kết hôn với một công dân Pháp, hoặc cho một công dân EU, được miễn lệ phí xử lý. (Cơ sở này chỉ có giá trị cho người đã kết hôn, không cho các đối tác đăng ký của “PACS”)

Bạn cần liên hệ với lãnh sự phù hợp chịu trách nhiệm về lĩnh vực mà bạn cư trú tại Hoa Kỳ. Để biết được nơi để áp dụng, xin vui lòng bấm vào đây .

Bạn cũng cần phải thực hiện một cuộc hẹn trực tuyến. Cá nhân xuất hiện tại Lãnh sự quán bây giờ là bắt buộc. Tất cả các ứng đầu tiên phải sắp xếp một cuộc hẹn. Click vào đây để làm một cuộc hẹn

1- Visa cho một kỳ nghỉ ngắn (visa Schengen)

Các tài liệu sau đây phải được trình bày cho một kỳ nghỉ visa / Schengen ngắn:

Bạn phải áp dụng với tất cả các tài liệu cần thiết trong bản gốc và một bản sao. Phần visa không thực hiện bất kỳ bản sao.

Ngoại hình personnal LÀ BẮT BUỘC: bạn không thể áp dụng qua đường bưu điện.

- hộ chiếu hợp lệ trong ba tháng sau ngày cuối cùng của kỳ nghỉ trong tương lai tại Hoa Schengen. Hãy đảm bảo rằng hộ chiếu nắm giữ ít nhất hai trang tùng cho lãnh sự quán để đóng visa. Hộ chiếu của bạn cũng phải ở trong điều kiện tốt để được chấp nhận.

- bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu của bạn.

- 2 mẫu đơn xin nghỉ ngắn (chỉ ONE cho công dân Mỹ) điền và rõ ràng có thể đọc được. Vui lòng sử dụng mực đen. Hãy chắc chắn rằng số điện thoại di động của bạn và địa chỉ e-mail cũng được thêm vào theo các hình thức.

- 2 ảnh (thêm thông tin về bức ảnh) (chỉ ONE cho công dân Mỹ). Tất cả hình ảnh phải được gần đây, giống hệt nhau, kích thước hộ chiếu – 1,4 “x 1,7” (3,5cm x 4,5cm) và hiển thị mặt trước chân tóc trên trán và tai trên nền trắng, khuôn mặt phải mất 70- 80% của bức ảnh.

- Một bằng chứng về địa chỉ của bạn (ở Delaware, District of Columbia, Maryland, Pennsylvania, Virginia, West Virginia) mà có thể là một bản sao của giấy phép hoặc nhà nước ID lái xe của bạn hoặc một hóa đơn tiện ích hoặc một hợp đồng thuê / hành động của ngôi nhà. Nếu bạn không phải là sống hay học tập tại một trong 6 nước nêu trên, bạn phải áp dụng với một lãnh sự quán Pháp: xin vui lòng bấm vào đây

- một bằng chứng về tình trạng tổ chức tại Hoa Kỳ (thẻ xanh, visa Mỹ hợp lệ với I-94, và các giá trị I-20 hoặc các giá trị I-AP66 ….) cho các công dân Mỹ không. Những người có visa B1 / B2 sẽ đòi hỏi một thủ tục phức tạp hơn và lâu hơn.

– Đối với người phối ngẫu của một công dân Pháp:

  • Một tài liệu của Pháp về cuộc hôn nhân của bạn: “livret de famille” OR một bản sao gần đây của chứng chỉ Pháp kết hôn (nếu việc kết hôn diễn ra tại Pháp) hoặc một người Pháp phiên âm chính thức gần đây (nếu hôn nhân của bạn đã không diễn ra ở Pháp). Cảnh báo: tài liệu này cần phải được ghi ngày trong vòng 2 tháng qua. Transcription cho cuộc hôn nhân tổ chức ở nước ngoài là bắt buộc, phải mất vài tuần / tháng và đã được xử lý tại lãnh sự quán gần nhất từ nơi của cuộc hôn nhân riêng của mình, không nơi cư trú hiện tại của bạn).

  • Một bằng chứng về quốc tịch Pháp của người phối ngẫu của bạn (thẻ căn cước quốc gia hoặc chứng chỉ quốc gia Pháp, ngoại trừ hộ chiếu quốc gia Pháp mà không phải là một tài liệu đầy đủ của chính nó)

– Đối với người phối ngẫu của một công dân của Liên minh châu Âu:

  • Giấy chứng nhận kết hôn ban đầu
  • một bản dịch của giấy chứng nhận hôn nhân của bạn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nếu nó đã được giao trong bất kỳ ngôn ngữ khác hơn so với hai,
  • cũng như một bằng chứng về quốc tịch châu Âu của người phối ngẫu (+ bản sao)

- thị thực miễn phí.

2- Visa thành lập ở Pháp

Người phối ngẫu nước ngoài của một công dân Pháp (ngoại trừ các thành viên của Liên minh châu Âu, trong không gian kinh tế Châu Âu, Thụy Sĩ, Monaco, St Martin và Algeria) phải có visa lưu trú dài, có giá trị như là một thẻ cư trú, trong để chi tiêu nhiều hơn 90 ngày cho mỗi học kỳ tại Pháp. Nếu được, visa này cũng là một thẻ cư trú tại cùng một thời điểm, có giá trị cho đến khi một năm. Bạn sẽ chỉ cần đăng ký tại các chi nhánh địa phương của OFII (Office Français de l’Immigration et de l’tích hợp) sau khi hai tháng đầu tiên đến ở Pháp.

Nếu bạn ở lại hơn một năm ở Pháp, sau đó bạn sẽ cần phải nộp đơn xin Thẻ Thường trú (“Carte de Séjour”)

Visa này áp dụng cho tất cả các quốc gia nhưng vợ chồng Algeria hoặc EU của công dân Pháp, những người mà các hiệp định khác nhau tồn tại.)

Visa này cần tối thiểu là 10 đến 15 ngày làm việc (2-3 tuần) để được xử lý tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. (Khung thời gian tối thiểu 10 ngày làm việc áp dụng cho tất cả các quốc gia) Chúng tôi khuyên các bạn nên xin visa này ít nhất 3-4 tuần trước khi chuyến đi kế hoạch.

Nếu bạn muốn định cư ở Pháp, các tài liệu sau đây phải được trình bày:

Bạn phải áp dụng với tất cả các tài liệu cần thiết trong bản gốc và một. Phần visa không thực hiện bất kỳ bản sao.

Ngoại hình personnal LÀ BẮT BUỘC: bạn không thể áp dụng qua đường bưu điện.

- hộ chiếu hợp lệ trong ba tháng sau ngày cuối cùng ở lại trong Hoa Schengen. Hãy đảm bảo rằng hộ chiếu nắm giữ ít nhất hai trang tùng cho lãnh sự quán để đóng visa. Hộ chiếu của bạn cũng phải ở trong điều kiện tốt để được chấp nhận.

- bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu của bạn.

- 2 mẫu đơn xin nghỉ dài (chỉ ONE cho công dân Mỹ) điền đầy đủ và rõ ràng có thể đọc được. Vui lòng sử dụng mực đen. Hãy chắc chắn rằng số điện thoại di động của bạn và địa chỉ e-mail cũng được thêm vào các hình thức,

- 2 ảnh (thêm thông tin về bức ảnh) (chỉ ONE cho công dân Mỹ). Tất cả hình ảnh phải được gần đây, giống hệt nhau, kích thước hộ chiếu – 1,4 “x 1,7” (3,5cm x 4,5cm) và hiển thị mặt trước chân tóc trên trán và tai trên nền trắng, khuôn mặt phải mất 70- 80% của bức ảnh.

- Một bằng chứng về địa chỉ của bạn (ở Delaware, District of Columbia, Maryland, Pennsylvania, Virginia, West Virginia) mà có thể là một bản sao của giấy phép hoặc nhà nước ID lái xe của bạn hoặc một hóa đơn tiện ích hoặc một hợp đồng thuê / hành động của ngôi nhà. Nếu bạn không phải là sống hay học tập tại một trong 6 nước nêu trên, bạn phải áp dụng với một lãnh sự quán Pháp: xin vui lòng bấm vào đây

- Mẫu OFII (hình thức này chỉ có sẵn trong tiếng Pháp) mà bạn sẽ điền vào tất cả các phần cao đầu tiên (trên phần giữa). Nếu visa của bạn được chấp thuận, lãnh sự quán sẽ đóng dấu vào mẫu đơn này và trả lại cho bạn. Sau đó, bạn sẽ điền vào phần cuối cùng của nó khi bạn đến ở Pháp và gửi nó đến các chi nhánh địa phương gần nhất của OFII của nhà bạn ở Pháp.

- một bằng chứng về tình trạng tổ chức tại Hoa Kỳ (thẻ xanh, visa Mỹ hợp lệ với I-94, và các giá trị I-20 hoặc các giá trị I-AP66 ….) cho không – công dân Mỹ. Những người có visa B1 / B2 sẽ đòi hỏi một thủ tục phức tạp hơn và dài hơn, và buộc phải áp dụng trong người,

– Đối với người phối ngẫu của một công dân Pháp:

  • Một tài liệu của Pháp về cuộc hôn nhân của bạn:. Các “livret de famille”, và một bản sao của giấy chứng nhận kết hôn Pháp (nếu việc kết hôn diễn ra tại Pháp), hoặc sao chép chính thức Pháp (nếu hôn nhân của bạn đã không diễn ra ở Pháp Đăng ký kết hôn hoặc sao chép nên được ít hơn 2 tháng tuổi. (bản chính + bản sao)

Cảnh báo: phiên mã này cho cuộc hôn nhân tổ chức ở nước ngoài là bắt buộc, phải mất vài tuần / tháng và đã được xử lý tại lãnh sự quán gần nhất từ nơi của cuộc hôn nhân riêng của mình, không nơi cư trú hiện tại của bạn)

  • Một bằng chứng về quốc tịch Pháp của người phối ngẫu của bạn (thẻ căn cước quốc gia hoặc chứng chỉ quốc gia tiếng Pháp hoặc hộ chiếu sinh trắc học, nhưng không bao gồm các cựu hộ chiếu quốc gia Pháp mà không phải là một tài liệu đầy đủ của chính nó): (bản gốc + bản sao)

– Đối với người phối ngẫu của một công dân của Liên minh châu Âu: – một bản sao của bản dịch tiếng Pháp của giấy chứng nhận kết hôn của bạn, – cũng như một bằng chứng về quốc tịch châu Âu.

- Một phong bì nhanh trả trước cho sự trở lại của hộ chiếu của bạn khi visa đã được gắn vào nó. Hộ chiếu được lưu giữ tại văn phòng visa và chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn này. Tuy nhiên bạn có thể giữ hộ chiếu của bạn trong suốt quá trình. Trong trường hợp này bạn sẽ phải xuất hiện trong người một lần thứ hai cùng với hộ chiếu của bạn để cấp thị thực.