Tag Archive | bao lanh than nhan

BẠN MUỐN ĐI MỸ: CÁC DIỆN VISA XUẤT NGOẠI VÀ ĐỊNH CƯ HOA KỲ

Xin chào quý vị, tôi là Tony Tran, là người thiết kế trang web Vietdating.us để làm nhịp cầu se duyên, cho những người độc thân tại Việtnam, và nước ngoài. Hôm nay Tony làm clip này để nói về các loại Visa, xin xuất ngoại và định cư tại Mỹ. Hầu có thể giúp được cho quý vị tại quê nhà hay hải ngoại hiểu thêm về các vấn đề đi Mỹ, du lịch, xuất ngoại lao động, hay định cư tại Mỹ.

CÁC DIỆN VISA BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ

VISA dien vo chong

VISA dien vo chong

IR1/CR1: Bảo lãnh theo diện vợ chồng

Người được bảo lãnh là vợ hoặc chồng, đã kết hôn với công dân Mỹ. 2 người phải trên 18 tuổi và có giấy hôn thú. Thời gian bảo lãnh khoãng từ 9 đến 13 tháng.
Công dân Mỹ hay thuờng trú nhân, là người có thẻ xanh, thì được bảo lãnh theo diện vợ chồng.
Con cái dưới 18 tuổi được đi theo cha mẹ theo diện này.

K1: Bảo lãnh theo diện hôn thê hoặc hôn phu

Công dân Mỹ được bảo lãnh hôn phu hay hôn thê qua Mỹ theo diện K1. Cã 2 người phải quen biết và yêu nhau, khi đến Mỹ, thì phải kết hôn trong vòng 90 ngày. Muốn tăng khã năng đậu PV theo diện này, thì người bảo lãnh nên về Việtnam it nhat 2 lần. Hoặc 2 người gặp gỡ và quen nhau 2 năm. Lúc PV, quý vị nên mang theo tất cả giấy tờ hay hình ãnh làm bằng chứng cho 2 người nhé.
Thời gian bảo lãnh cho diện K1 khoãn từ 6 đến 10 tháng
Có trường hộp người công dân Mỹ không cần về Việtnam, mà vẫn kết hôn được, nếu người từ VN có thể du lịch sang Mỹ, và kết hôn tại Hoa Kỳ.
Con cái dưới 18 tuổi được đi theo cha mẹ theo diện này.

Diện bảo lãnh diện vợ chồng hay hôn phu hay hôn, hiện tại được chấp nhận cho người đồng giói tính. Nếu ban là les hay gay, thì có thể kết hôn với người cùng giới tính tại Vietnam hay Mỹ, và được bảo lãnh sang Mỹ sinh sống.

IR2/CR2: diện này cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con đẻ dưới 21 tuổi của vợ hoặc chồng. Nếu là con riêng dưới 18 tuổi của vợ hay chồng, cũng sẻ được giải quyết và xét duyệt.
Thời gian bảo lãnh khoãn từ 5 đến 8 năm
IR3/ IR4: con nuôi của công dân Mỹ
IR5: công dân Mỹ trên 21 tuổi có thể bảo lãnh cha mẹ ruột, hay cha mẹ kế.
Thời gian bảo lãnh khoãn từ 1 đến 1 năm rưỡi

F1: Công dân Mỹ có thể bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình.
Thời gian bảo lãnh: 5- 8 năm
F2A: Người có thẻ xanh nhưng chưa có quốc tịch Mỹ, thì có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, và con cái còn độc thân dưới 21 tuổi
Thời gian bảo lãnh: 5- 8 năm
F2B: Người có thẻ xanh nhưng chưa có quốc tịch Mỹ, có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, và con cái trên 21 tuổi, chưa lập gia đình
Thời gian bảo lãnh: 5- 8 năm
F3: công dân Mỹ có thể bảo lãnh con cái đã kết hôn, và cháu nội hay ngoại, đi theo cha mẹ
Thời gian bảo lãnh: 5- 8 năm
F4: công dân Mỹ có thể bảo lãnh anh chị em và con cái của anh chị em mình (chưa lập gia đình), sang Mỹ.
Thời gian bảo lãnh: 10 – 14 năm

Loại Visa đi làm việc tại Mỹ

VISA lam viec tai My

VISA lam viec tai My

Mổi năm, chính phủ Mỹ cho khoãng 140 ngàn thị thực nhập cư đến Mỹ để làm việc, cho những cá nhân đủ điều kiện. Vợ hoặc chồng, và con cái của họ có thể đi cùng đến Mỹ.

E1: cá nhân xuất sắt

1. Những người có khả năng xuất sắc trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, hoặc điền kinh.
2. Các giáo sư và giảng viên xuất sắc có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy hoặc nghiên cứu, những người được công nhận trên trường quốc tế.
3. Các nhà quản lý đa quốc gia hoặc giám đốc điều hành đã từng làm việc cho ít nhất một trong ba năm trước, bởi chi nhánh, hay công ty gốc, của người sử dụng lao động ở nước ngoài.

E2: Chuyên gia có trình độ nâng cao và người có khả năng ngoại hạng

1. Chuyên gia có trình độ cao (cao hơn cử nhân), hoặc bằng cử nhân và ít nhất là 5 năm kinh nghiệm trong nghề.
2. Người có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh. Khả năng vượt trội có nghĩa là có trình độ chuyên môn cao hơn đáng kể, so với những gì thường thấy trong khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh.

E3: Lao động có tay nghề, Chuyên gia và Lao động phổ thông

1. Lao động có tay nghề là những người có công việc đòi hỏi phải có tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.
2. Chuyên gia là thành viên của ngành nghề có công việc đòi hỏi ít nhất bằng cử nhân từ trường đại học hoặc cao đẳng của Hoa Kỳ hoặc bằng cấp tương đương ở nước ngoài.
3. Lao động phổ thông là những người có khả năng đảm nhiệm các vị trí cần có thời gian đào tạo hoặc kinh nghiệm ít hoặc dưới hai năm không tạm thời hoặc theo mùa.

E4: Những người nhập cư đặc biệt

1. Các đài phát thanh ở Hoa Kỳ, được sử dụng bởi Cục phát thanh truyền hình quốc tế, của Ban Phát thanh truyền hình, hoặc Người được cấp phép của tổ chức đó
2. Bộ trưởng Tôn giáo
3. Một số công nhân tôn giáo
v.v.

E5: nhập cư theo diện đầu tư

Chính phủ Hoa Kỳ cho phép người nước ngoài nhập cư vào đất nước này để đầu tư, vào các doanh nghiệp thuơng mại tại đây, và tạo được việc làm.
Để đủ tiêu chuẩn là một nhà đầu tư nhập cư, một người nước ngoài phải đầu tư, không phải vay vốn, số tiền tối thiểu là:

$ 1,000,000 (Hoa Kỳ); hoặc là
$ 500,000 (Hoa Kỳ) trong một khu vực nông thôn thất nghiệp cao, được xem là một khu vực cần tạo việc làm.

500,000 thì khoãng bằng 10 tỉ đồng VN

Việc đầu tư, đủ điều kiện phải tạo ra việc làm toàn thời gian, cho ít nhất 10 công dân Mỹ trong vòng hai năm, thường trú nhân hợp pháp, hoặc những người nhập cư khác được phép làm việc tại Hoa Kỳ, so nay không bao gồm nhà đầu tư và vợ / chồng, con trai, con gái của nhà đầu tư.

Loại Visa du lịch, xuất ngoại, không định cư tại Mỹ

B-1: Visa này dành cho những người đến Mỹ, để làm công tác, tham dự hội nghị, hội thảo về khoa học, giáo dục, ngành kinh doanh, đàm phán hộp đồng làm ăn.
B-2: Visa này dành cho những người đến Mỹ, để du lịch, thăm người thân, bạn bè, điều trị y tế. Thị thực loại này rất phổ biến, cho phụ nữ Trung Quốc, khi mang thai được vài tháng, họ xin du lịch sang Mỹ, để sanh đẻ tại nhà thuơng bên Mỹ, và đứa con được mang quốc tịch Mỹ. Cũng có một số người phụ nữ Việtnam, xin Visa B-2 để sanh đẻ tại Mỹ, trong vài năm gần đây.

Nói chung, người VN xin Visa dạng B1 và B2, thì cũng hơi khó khăn, nếu bạn không biết cách làm. Lúc phỏng vấn thì bạn phải chứng minh với viên lãnh sự, là mình có đủ điều kiện đế xin thị thực dạng này. Bạn phải thuyết phục được, mục đích chuyến đi đển Mỹ lần này, là tạm thời, và sẻ trỡ về VN trong một thời gian cụ thể, bạn có đủ tài chánh, để chi trả tất cả chi phí, lúc ỡ Hoa Kỳ, và bạn có những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế, tại VN, đế bạn sẻ trỡ về VN sau chuyến đi du lịch này.

Muốn tăng thêm khã năng đậu phỏng vấn đi du lịch tại Mỹ, thì Tony nghỉ bạn nên đi du lịch ỡ các nước Châu Á và ít nhất 1 nước Châu Âu, và đều trỡ về VN đúng hẹn, trước khi xin Visa du lịch tại Mỹ nhé.

Tony muốn bổ sung thêm chút ý kiến về các diện xuất khẩu lao động tại Mỹ. Hiện tại có nhiều dịch vụ tại Mỹ, giúp những người VN trong nước, muốn sang Mỹ làm việc, hay đầu tư kinh doanh. Tôi nghỉ thời gian chờ đợi hơi lâu và khã năng đậu phỏng vấn hơi khó để đậu. Nếu quý vị muốn sang Châu Mỹ làm việc, thì nên chọn nước Canada, cho dể dàng hơn Mỹ nhiều. Mổi năm thì chính phủ Canada cho phép mấy trăm ngàn người lao động nước ngoài, vào Canada làm việc, trong nhiều lãnh vực khác nhau. Nếu quý vị có thân nhân mỡ một tiệm nail hay nhà hàng ỡ Canada, thì họ có thể làm giấy tờ bảo lãnh bạn sang đây làm việc. Thu nhập tại Canada có thể cao hơn Mỹ. Nói chung xuất ngoai lao động tại nước Canada thì dể dàng hơn nước Mỹ nhiều, quý vị nhé.

Tôi là Tony Tran, là người thiết kế trang web Vietdating.us để làm nhịp cầu se duyên, cho những người độc thân tại Việtnam, và nước ngoài. Xin chúc quý vị sức khõe, niềm tin, ý chí và nghị lực.