Tag Archive | Bảo Lãnh Hôn Phu

Bảo Lãnh Hôn Thê / Hôn Phu

1. NỘP HỒ SƠ BẢO LÃNH VỚI SỞ DI TRÚ MỸ
Thị Thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú.

Để có được thị thực (K1) là một quá trình bao gồm nhiều bước. Trước tiên, công dân Mỹ phải nộp đơn bảo lãnh fiance (hôn phu/hôn thê) với Sở Di Trú (gọi tắt là USCIS). Sau khi được sở di trú chấp thuận, hôn phu/hôn thê ở nước ngoài được phép hoàn tất quá trình để có thị thực K1. Hôn phu/hôn thê người nước ngoài sẽ cung cấp tài liệu bổ sung cho lãnh sự quán Mỹ tại địa phương, khám sức khoẻ và phỏng vấn xin thị thực.

Người bảo lãnh fiance phải chứng minh được họ và vị hôn phu/hôn thê người nước ngoài đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh và có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi vị hôn phu/hôn thê đến Mỹ.

THỜI GIAN YÊU CẦU:
Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh theo diện Đính Hôn được Sở Di Trú cứu xét tùy theo mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 4 – 6 tháng.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT:
·         Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc khai sinh Mỹ
·         Bản sao bằng chứng 2 người gặp nhau lần cuối.
·         Bản sao bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ của quý vị (nếu có)
·         2 tấm hình kích thước 2 inch x 2 inch

LỆ PHÍ ĐÓNG CHO SỞ DI TRÚ: $340.00

2. BẢO TRỢ TÀI CHÁNH
Sau khi hồ sơ bảo lãnh fiance của quý vị được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển tới Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC), lần lượt hồ sơ fiance của quý vị sẽ được chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Lãnh Sự Quán nơi hôn phu/hôn thê của quý vị đang cư trú. Lãnh sự quán hoặc Đại Sứ Quán sẽ gởi thông báo cho vị hôn phu/hôn thê của quý vị để chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết cho cuộc phỏng vấn và sẽ xếp lịch phỏng vấn xin thị thực với vị hôn phu/hôn thê của quý vị.

Văn phòng chúng tôi tại Việt Nam sẽ giúp quý vị chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết cho hôn phu/hôn thê của quý vị ở Việt  Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị về những hồ sơ tài chánh và đảm bảo rằng tất cả những bằng chứng đã được nộp là thích hợp

Người bảo lãnh fiance phải hoàn tất đơn bảo trợ tài chánh và kèm theo giấy tờ thuế để chứng minh rằng người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập bằng hoặc cao hơn so với thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn nhập cư. Nếu như người bảo lãnh không đáp ứng được những yêu cầu trên, người bảo lãnh có thể tìm người đồng bảo trợ cho hôn thê/ hôn phu của mình. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng được những yêu cầu theo hướng dẫn.

THỜI GIAN YÊU CẦU:
Thời gian chờ đợi được yêu cầu để hoàn tất tiến trình và lên lịch hẹn phỏng vấn tại lãnh sự quán thường từ 2 – 5 tháng.

LỆ PHÍ ĐÓNG CHO LÃNH SỰ HOẶC ĐẠI SỨ QUÁN: $240.00

GIẤY TỜ CẦN THIẾT CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH:
·        Bản sao thuế thu nhập gần  nhất.
·        Bản sao 3 tháng lương gần nhất hoặc giấy phép kinh doanh (nếu tự kinh doanh)

3. PHỎNG VẤN VỚI LÃNH SỨ QUÁN MỸ

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn, Việt  Nam đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình bảo lãnh fiance. Hôn phu/hôn thê của quý vị phải chứng minh được mối quan hệ giữa quý vị và hôn phu/hôn thê của mình là thật. Hôn phu/hôn thê của quý vị phải sẵn sàng trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của Viên Chức Lãnh Sự và đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ giữa quý vị và hôn phu/hôn thê của mình. Văn phòng ở Việt Nam của chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những câu hỏi và bằng chứng liên quan đến buổi phỏng vấn cho Hôn phu/Hôn thê của quý vị.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:  877-DI-TRÚ-MỸ

Source: baolanhduhoc.com