Kinh nghiem phong van o Lanh Su Quan My

   

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn:

Phong van tai Lanh Su Quan My1. Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Thật vậy, nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi họ đặt câu hỏi là họ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú Hoa Kỳ hay không.

2. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi. Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời «Có» hay «Không». Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.

3. Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Thật vậy, nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có khi bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.

4. Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.

5. Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hay bạn không nhớ thì bạn cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.

6. Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.

7. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực. Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất, có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.

Nguồn Visa Mỹ

Sau đây, SG VISA xin chia sẽ cùng ban và quí độc giả về cách chuẩn bị hồ sơ và cách xây dựng khối bằng chứng thuyết phục để giúp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng lấy được visa đi Mỹ một cách hiệu quả nhất bằng cách không để cho các viên chức chính phủ Mỹ có lý do để từ chối hồ sơ định cư của mình.

Dam cuoi trong mua lu

Dam cuoi trong mua lu

1. Các giai đoạn & quá trình xét duyệt hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng:
·      Giai đoạn 1 – USCIS:

– Hoàn tất các giấy tờ và mẫu đơm cần thiết (đơn I-130, G-325A,..), sau đó gửi hồ sơ đến Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

– Khoảng 7-10 ngày sau khi nhận được hồ sơ, USCIS gửi giấy thông báo (Đơn I797/I797C) cho người bảo lãnh với thông báo hồ sơ đã được nhận cùng số hồ sơ

– Khoảng 6 – 9 tháng sau, USCIS tiếp tục gửi giấy chấp thuận (Đơn I-797) với thông báo đã chấp thuận hồ sơ và chuyển qua Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (NVC – National Visa Center). ·

Giai đoạn 2 – NVC:

– Sau khi nhận được hồ sơ từ USCIS, NVC sẽ gửi giấy thông báo hướng dẫn làm bảo trợ tài chánh và đóng các phí sau: Phí $120 (phí để NVC xét bảo trợ tài chánh) và $325 (phí xin visa cho người được bảo lãnh).

– Hoàn tất bộ bảo trợ tài chánh và các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của NVC.

– Thông thường NVC sẽ cấp lịch phỏng vấn kể từ sau 3 – 6 tháng sau khi nhận được bảo trợ tài chính và các giấy tờ theo luật. ·

Giai đoạn 3 – Phỏng vấn tại LSQ

– Khám sức khỏe, chích ngừa

– Sắp xếp hồ sơ giấy tờ và phỏng vấn

– Sau cuộc phỏng vấn, nếu viên chức lãnh sự được thuyết phục rằng đây là cuộc hôn nhân thật, người được bảo lãnh sẽ được cấp giấy chấp thuận cấp visa và sẽ nhận được visa khoảng 10 – 14 ngày sau đó qua đường bưu điện.

2. Lưu giữ thông tin và xây dựng được khối bằng chứng thuyết phục

Thông thường một mối quan hệ bạn trai bạn gái gặp nhau và tìm hiểu nhau để tiến đến mối quan hệ hôn phu hôn thê hoặc vợ chồng sẽ là một quãng thời gian khá dài và có nhiều bằng chứng đáng tin cậy. Để xây dựng được khối bằng chứng thuyết phục, ban và vợ cần làm theo thứ tự thời gian. Việc đầu tiên là quay lại khoảng thời gian ban đầu khi mới quen nhau, đặc biệt là lần đầu tiên anh và vợ mới quen biết nhau, ví dụ như ai đã từng giới thiệu anh và vợ biết nhau, hoặc trong trường hợp nào một người ở Mỹ và một người ở Việt Nam lại có cơ hội quen nhau. Hầu hết tất cả những hồ sơ xin visa đi Mỹ theo diện vợ chồng sẽ đều được LSQ hỏi trong buổi phỏng vấn và các cuộc điều tra về lần đầu tiên liên lạc hoặc gặp nhau, nên nếu ban đã quen vợ mình qua một trung tâm môi giới có tính phí, thì bằng chứng anh có thể truy lại được là hóa đơn hoặc bản sao kê ngân hàng của anh cho thấy tài khỏan ngân hàng của anh đã được trung tâm mối giới rút một khỏan tiền cho việc họ giúp anh quen với chị. Hoặc giả sử anh chị quen nhau qua một website, như Vietdating.us, Vietfun, vietcupid hoặc Facebook, thì bằng chứng thuyết phục là những dòng thông tin anh chị đã trao nhau qua lần chat hoặc Email đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều người khi mới quen nhau lại không nghĩ về việc sau này sẽ trở thành bạn trai bạn gái, hôn thê hôn phu hoặc vợ chồng nên thường thì họ sẽ không lưu lại email hoặc lần chat đầu, nên những bằng chứng khác như bill điện thoại hoặc thẻ gọi quốc tế (international calling cards) cũng có thể được sử dụng là bằng chứng cho lần quen biết đầu.

Nếu bạn quen người bạn đời trên trang web Vietdating.us, lúc đi phỏng vấn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu họ hỏi về thông tin trang web tìm bạn bốn phương này. Chúng tôi sẻ cho biết các thông tin về trang web và ghi rỏ cho quý vị ngày tháng và năm mà bạn đăng ký hồ sơ. Chúc may mắng.

Ngoài những bằng chứng của lần đầu liên lạc hoặc gặp nhau thì ban và vợ cần có những bằng chứng về sự duy trì của mối quan hệ như hình ảnh chụp chung; hóa đơn gửi tiền, hóa đơn gửi bưu phẩm, bưu thiếp, thư từ qua đường bưu điện; những lần viết thư qua Gmail, Yahoo, Facebook; những cuộc nói chuyện trực tuyến qua Yahoo chat voice; giấy đăng ký tạm trú khi người bảo lãnh về Việt Nam và ở lại nhà của người được bảo lãnh; cùi vé máy bay và lịch trình bay; khai sinh của con chung nếu có…

Một số bằng chứng có khả năng thuyết phục nhiều hơn những bằng chứng vừa nêu trên bao gồm, nhưng không giới hạn, tài sản đồng sở hữu. Một hồ sơ giả mạo sẽ khó để người bảo lãnh hoặc đương đơn mạo hiểm đưa tên người kia cùng đứng tên sở hữu nhà, xe, tài khoản ngân hàng, chứng khoán, bất động sản khác. Vì khi họ chấm dứt mối quan hệ hoặc hồ sơ bảo lãnh đã thành công thì rất có thể người đồng sở hữu sẽ chiếm một nữa tài sản của họ. Giới chức chính phủ Hoa Kỳ hiểu rất rõ về điều này nên họ có ghi chú trong các tờ hướng dẫn cách điền đơn bảo lãnh.

Bất kể anh chị thương yêu người bạn đời của mình ra sao, bất kể các anh chị cảm thấy chuyện hôn nhân của mình thành thật ra sao, thì chỉ có các anh chị biết được sự thật này. Viên chức lãnh sự không biết cuộc hôn nhân này là thật hay giả. Họ cần phải được thuyết phục. Do đó, SG VISA luôn khuyến khích ban và quý độc giả nên tìm một văn phòng chuyên môn và uy tín để phụ trách hồ sơ bảo lãnh định cư ngay từ lúc đầu.

Nếu ban và các quí độc giả thân mến có những thắc mắc khác liên quan đến việc du học, du lịch, bảo lãnh định cư, hoặc đầu tư định cư theo chương trình EB-5 tại Mỹ, xin vui lòng nhập vào website của SG VISA: www.sgvisa.org, hoặc liên lạc cùng SG VISA để có thêm thông tin và kiến thức cụ thể và thực tế. Chúc anh sớm được đoàn tụ cùng vợ và cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình tại Mỹ.

Huy Tôn và SG VISA Team

   


Vinh Danh THIÊN CHÚA trên trời, 
Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương" (Luca 2:14)

God Bless VIETNAM!






Facebook Tony: https://www.facebook.com/tonytran3000

Youtube videos Tony: https://www.youtube.com/c/TonyTran3000


Binh luan

Thêm ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded

Optionally add an image (JPEG only)

  1. Người Mỹ đăng kỷ du lịch cho minh co sao không mình lo họ lựa gạt mình quá
    Anh ta yêu câu gửi gấpi tất cả hồ sơ mình cho anh âý đăng kỷ du lịch Texas nhưng phí anh ta lo hết. Xin tư vẫn dùm mình. CÁM ƠN BẠN

  2. Tony again, thanks for your assistance in working with me .
     
    1. The Certificate of no marriage records –I guess I would get that from the state department in my State?
    2. Certificate of good mental health I would get from my family doctor?
    4.  I’m a little confused on the section regarding Power of Attorney for Submission of Application–can you clarify what where and who needs to do what? 
    Once I gather and complete all these forms I need to mail to the Ministry of Foreign Affairs in New York? Is that correct?
     
    Now ,some additional questions:
     
    Once I receive back form New York the documents that I sent–I guess I take them with me when I visit Vietnam?
    Assuming I have completed everything on my end–would I be able to get married in Vietnam when I go over?
    How long will it take before I can get married when In Vietnam? 
    Is there anything else I need to fill out in Vietnam?
    Would my wife be able to fly back to USA with me? ( she said it takes 10 months) Is that true?  If not what needs to be done? 
    Is the marriage ceremony performed in a church or by a JP (not sure if applicable in Vietnam)?
    What are some traditional customs I need to be aware of? Is wedding similar to USA?  Ie… do I need best man, ceremony afterwards? etc etc If I wear a suit is that acceptable?
    Do I bring any gifts for parents?
    Is a marriage in Vietnam recognized by the USA? Do I need to do anything once I get back in the states with me new bride?
    Does she need to apply for citizenship of is she instantly recognized as a USA citizen? 
    You used the term “Sponsor” a bride–can you clarify that term
    Is going to Vietnam the best way to complete a marriage with a woman or is there a way she can come to the USA and we can get married here?
    Tony, these are some of the questions I thought of–I really appreciate your help.  Maybe best if you could respond to these questions in writing and then if there are any questions still open–we can Skype of week-end sometime
     
    Thanks,
    Peter

    • 1. The Certificate of no marriage records –I guess I would get that from the state department in my State?
      There is no such document in the US. Normally US citizens
      marrying abroad can go the the US embassy or consulate there
      and execute an Affidavit of Eligibility/Freedom to Marry before
      a consular officer which will be acceptable to the local authorities.
      This link should help.
      https://travel.state.gov/content/passports/en/abroad/events-and-records/marriage.html

      2. Certificate of good mental health I would get from my family doctor?
      No. You must get it from the mental specialist. Your application will be returned if you turn in the regular checkup result from your family doctor.

      4.  I’m a little confused on the section regarding Power of Attorney for Submission of Application–can you clarify what where and who needs to do what? 
      Once I gather and complete all these forms I need to mail to the Ministry of Foreign Affairs in New York? Is that correct?
      If your work in the United States does not permit you to go to Vietnam now, hereby request permission to be absent in submitting your application for marriage registration and entrust. In your case, you don’t have to do anything if you can go to Vietnam to register for marriage certificate.
       
      Now ,some additional questions:
       
      Once I receive back form New York the documents that I sent–I guess I take them with me when I visit Vietnam?
      — You need to take all required documents when you go to Vietnam to get married.

      Assuming I have completed everything on my end–would I be able to get married in Vietnam when I go over?
      –Yes.

      How long will it take before I can get married when In Vietnam? 
      — 1 – 2 months

      Is there anything else I need to fill out in Vietnam?
      — That’s all documents you need

      Would my wife be able to fly back to USA with me? ( she said it takes 10 months) Is that true?  If not what needs to be done? 
      — If you sponsor your wife, then it takes from 9 – 13 months on average.

      Is the marriage ceremony performed in a church or by a JP (not sure if applicable in Vietnam)?
      — Most Vietnamese marriage ceremonies are performed in restaurants or at home. If you are Christian, then you and her and some close relatives can visit a Church to meet a Priest for a short time. JP does not apply in Vietnam.

      What are some traditional customs I need to be aware of? Is wedding similar to USA?  Ie… do I need best man, ceremony afterwards? etc etc If I wear a suit is that acceptable?
      –Nowadays, Vietnamese wedding ceremony is similar to USA for some parts. Don’t worry about traditional customs. You don’t need best man. You can wear a suit which is perfectly fine and that’s all you need.

      Do I bring any gifts for parents?
      — That would be nice. However, giving the gifts for your new wife is more important.

      Is a marriage in Vietnam recognized by the USA? Do I need to do anything once I get back in the states with my new bride?
      — Not really. When you register for marriage certificate in Vietnam, I think only local marriage office recognizes it. By the time you fill out and mail out the sponsorship application and USCIS receives it, it will be recognized.

      Does she need to apply for citizenship of is she instantly recognized as a USA citizen? 
      — When she comes to the US, she will get a green card in a few weeks. She will need to apply for US citizenship after a few years.

      You used the term “Sponsor” a bride–can you clarify that term
      — I mean sponsor your wife to the US.

      Is going to Vietnam the best way to complete a marriage with a woman or is there a way she can come to the USA and we can get married here?
      — Vietnamese women are family oriented. They need you to visit their family at least once to get acquainted with each other. Yes, some women can come to the US by travel Visa if they have assets. You can sponsor a Fiance to the US and get married here, which takes much shorter time (about 5 or 6 months for K1 VISA).

      Hope it helps.

Thêm ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded

Optionally add an image (JPEG only)